#First3years - Gửi tôi của những năm tháng mới ra trường

Go down

#First3years - Gửi tôi của những năm tháng mới ra trường

Post by Admin on Sun Jan 22, 2017 9:49 am

Chào em,

Chị đã thấy em háo hức nôn nao thế nào khi ngày kết thúc môn học đến, bao nhiêu dòng nhiệt huyết tuôn chảy trong hoài bão của tuổi trẻ ... nhưng em ơi, ngoài kia không trong xanh như em đã từng nghĩ!

Thế giới của em có màu hồng tươi xinh của ước mơ, màu trắng ngây ngô trong suy nghĩ giản đơn “chỉ cần cố gắng sẽ được bù đắp”. Thế giới công sở ngoài kia đẹp hơn nhiều, là bảy sắc cầu vồng rực rỡ đủ mọi cung bậc, rạng rỡ đến chói lòa. Có khi là màu đỏ ấm nồng từ những người đồng nghiệp, màu vàng hào quang của thành công mới, nhưng nhiều khi chỉ là màu xám lạnh tanh của lòng người.

Này em, hãy thôi những đêm khóc lóc vì thế giới đảo điên, vì những cú lật đổi trắng thay đen còn nhanh hơn một cái chớp mắt. Em đã từng ngưỡng mộ những nhà ảo thuật tài năng, há mồm thán phục những màn trình diễn đại tài khiến cả thế giới sững sờ. Nhưng thế giới công sở mà em đang dấn thân này mới thực sự là thế giới của ảo thuật, kẻ xảo quyệt chiêu trò sẽ luôn giành phần thắng. Em có quyền khóc, nhưng hãy khóc lóc trong bóng đêm, khi ra ánh sáng, hãy giấu những giọt nước mắt yếu mềm để đối mặt với đời.

Này em, đừng ngây thơ ngưỡng mộ những gương mẫu thành công và hy vọng những cố gắng của mình sẽ thăng hoa như họ. Họ có tài, nhưng họ cũng biết cách hơn thua với đời, trong tay họ đầy những chiêu thức thiên biến vạn hóa, và nếu em biết được, em sẽ biết mình đang sống trong thế giới đáng sợ đến thế nào.

Nhưng...

Chị không muốn người em bé nhỏ của chị phải lao đầu vào những cuộc toan tính vụ lợi, nịnh nọt quan quyền. Đừng tự huyễn hoặc mình vì những lời tung hô, nịnh nọt sáo rỗng, cũng đừng tự trừng phạt bản thân vì những lời chê bai ác ý. Hãy cười nhiều hơn với những người đồng nghiệp mới, vô tư lự và bỏ qua những nỗi buồn khi trở về nhà.

Học hỏi và không ngừng cố gắng để chứng minh tài năng của bản thân, đó là cách mà người thông minh chọn để thăng tiến trong thế giới đảo điên này.

-- Chia sẻ từ bạn Trần Huỳnh Kim Sang --

Từ: http://hrinsider.vietnamworks.com/first3years-gui-toi-cua-nhung-nam-thang-moi-ra-truong.html
avatar
Admin
Admin

Posts : 4
Join date : 2017-01-21

View user profile http://onlineresourcesti2.board-directory.net

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum